บิทคอยน์ราคา โลก วันนี้ ข่าวเหรียญคริปโตออนไลน์ 16 ตุลาคม 2565 ล่าสุด

Ethereum วันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2565 บล๊อคเซน เดินทางใก้ลมาถึง 500 กิกะไบต์หรือแค่ครึ่งทางเทราไบต์ของพื้นที่ที่มีจำกัดนั้นเอง เพื่อเก็บประวัติของบัญชีแยกประเภททั้งหมดไว้ในไดรฟ์ ในขณะที่เขียน การจัดเก็บBTC blockchain ทั้งหมดต้องใช้พื้นที่มากกว่า 442,000 เมกะไบต์ MB หรือที่รู้กันก็ 432 กิกะไบต์  Ethereum price เมื่อเกือบ 14 ปีที่แล้วในวันที่ 3 มกราคม 2009

 บิทคอยน์ เล่นยังไง
บิทคอยน์ คืออะไร

บล็อกเชนมีขนาดน้อยกว่าหนึ่งกิโลไบต์หรือประมาณ 285 ไบต์ ซึ่งเป็นวันที่ Satoshi Nakamoto เปิดตัวเครือข่าย ethereum วันนี้ บัญชีแยกประเภทของ Bitcoin มีขนาดเกิน 1 MB และภายในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555 บล็อกเชนมีขนาดประมาณ 1,000,000 kB หรือ 1 GB ที่432 GB วันนี้ห่วง โซ่ BTCมีขนาดประมาณ 432,176,009 kB ในวันเสาร์ นักขุดและโหนดเต็มรูปแบบจำเป็นต้องจัดเก็บเครือข่ายบล็อกเชนทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องการพื้นที่มากกว่า 432 GB เพื่อจัดการห่วงโซ่ทั้งหมด

บิทคอยน์ กราฟราคาบิทคอยน์

บิดคอยน์ ถือเป็นการนำบล็อคเชนไปสู่กลไกฉันทามติ Proof-of-Stake (POS) ที่กำจัดผู้ขุดและแทนที่ด้วยนัก Validate แทน แม้ว่าการเปลี่ยนไปใช้ PoS นั้นมีประโยชน์หลายประการ แต่มันก็ตามมาด้วยข้อเสียเช่นEthereum ราคา นับตั้งแต่เปิดตัว Ethereum ในปี 2558 มันได้รับการขนานนามว่าเป็นแพลตฟอร์มการกระจายอำนาจอย่างแท้จริง กลายเป็นเครือข่ายที่ใหญ่เป็นอันดับสองและใหญ่ที่สุดในแง่ของแอพพลิเคชั่นกระจายอำนาจ (DApps) ในขณะที่มันเป็นศูนย์กลางของการสร้างเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจาย (DLT) ปัจจัยบางอย่างอาจทำให้มันเกิดภาวะการรวมศูนย์ Ethereum graph มากกว่าเดิม

 บิทคอยน์วันนี้

กราฟบิทคอยน์

บิดคอยน์ ก่อน หน้านี้ค่าใช้จ่ายในการขุด ETH ที่สูงทำให้ผู้ใช้หันไปหากลุ่มการขุดบนการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ เช่น Binance, Coinbase, Lido Finance และ Kraken แต่ปัจจุบันนับตั้งแต่ The Merge นั้นมีเหรียญ ETH ประมาณ 1.92 หมื่นล้านดอลลาร์ที่ถูก stake อยู่บน Blockchain ของ Ethereum ในขณะที่ 60% ของทั้งหมดอยู่ในการควบคุมของเว็บกระดานแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ ทำให้หน่วยงานเพียงไม่กี่แห่งเหล่านี้มีอำนาจเหนือกระบวนการตรวจสอบ แทนที่จะถูกกระจายให้นักขุดเหมือนกับก่อนหน้านี้ที่ทำการขุด Ethereum

 บิทคอยน์ ล้มละลาย

เครดิต news.trueid.net